Australia: Xây tuyệt tác kiến trúc cao bậc nhất Nam Bán cầu tại Melbourne

Melbourne, thành phố xinh đẹp của Úc sẽ có một tuyệt tác kiến trúc “cao chọc trời” có tên gọi là STH BNK By Beulah. Công trình gồm hai tòa tháp đôi bằng kính hình học xoắn, được thiết kế như một đại đô thị thẳng đứng. Nơi đây hội tụ đầy đủ không gian chức năng của đô thị hiện đại, bao gồm: căn hộ, văn phòng, trung tâm mua sắm và giải trí, trung tâm hội nghị và triển lãm, khách sạn 5 sao, công viên nội khu, trung tâm chăm sóc trẻ em và sức khoẻ…

Melbourne với tuyệt tác kiến trúc “cao chọc trời” có tên gọi là STH BNK By Beulah.

Tháng 3 vừa qua, chính quyền tiểu bang Victoria đã phê duyệt cho thành phố Melbourne một tuyệt tác kiến trúc “cao chọc trời” có tên gọi là STH BNK By Beulah. Công trình gồm hai tòa tháp đôi bằng kính hình học xoắn và bậc thang trị giá 2.7 tỷ AUD, với độ cao 365m (102 tầng) và 250m (59 tầng). Sau khi hoàn thiện, STH BNK By Beulah sẽ là toà nhà cao bậc nhất Nam Bán cầu.

Hiện tại, tòa nhà cao bậc nhất của Úc là tòa Q1 ở Gold Coast, với độ cao 322,5m. Vị trí thứ hai thuộc về tháp Eureka ở Melbourne với độ cao 297,3m. Tuy nhiên, kỷ lục này sẽ sớm bị soán ngôi bởi STH BNK By Beulah với độ cao 365m.

STH BNK được tạo dựng bởi Beulah International – Nhà phát triển dự án uy tín hàng đầu Melbourne. Toà nhà được thiết kế bởi UN Studio và Cox Architecture, hai đơn vị đã giành chiến thắng trong cuộc thi thiết kế kiến ​​trúc được tổ chức dành riêng cho dự án. Bản thiết kế của họ đã vượt qua hàng loạt tiêu chí khắt khe bởi hội đồng đánh giá bao gồm các kiến ​​trúc sư chính phủ Victoria.

Công trình gồm hai tòa tháp đôi bằng kính hình học xoắn và bậc thang trị giá 2.7 tỷ AUD

Dự án tạo ra hơn 4.700 việc làm xây dựng, cung cấp thêm 1 tỷ đô kích thích đầu tư cho thị trường xây dựng Melbourne. Theo giấy phép phê duyệt từ chính quyền tiểu bang Victoria, Beulah International sẽ biến vị trí trung tâm Melbourne thành một đô thị đẳng cấp với tổng diện tích gần 270.000 m2.

Được kiến tạo như một đại đô thị thẳng đứng, STH BNK By Beulah cũng sẽ hội tụ đầy đủ không gian chức năng của đô thị hiện đại, bao gồm: 789 căn hộ, hơn 27.000 m2 văn phòng, hơn 32.000 m2 cho trung tâm mua sắm và giải trí, trung tâm hội nghị và triển lãm, khách sạn 5 sao, công viên nội khu, trung tâm chăm sóc trẻ em, trung tâm chăm sóc sức khoẻ…

Khi đi vào hoạt động, STH BNK By Beulah dự kiến tạo ra 3.250 việc làm cho người lao động, trải dài trên nhiều lĩnh vực bao gồm văn phòng, bán lẻ, giải trí, khách sạn. Số lượng này tương đương với 8% tổng số việc làm tại Melbourne.

STH BNK By Beulah – Niềm kiêu hãnh mới của Melbourne

Thiết kế hướng đến nhiên nhiên với hệ thống cây xanh rộng khắp

STH BNK By Beulah được thiết kế bởi các kiến trúc sư hàng đầu thế giới, ứng dụng thiết kế hướng đến nhiên nhiên với hệ thống cây xanh rộng khắp ở các tầng và khu vực ngoài trời, nâng tổng diện tích cảnh quan lên tới hơn 15.500 m2.

Với độ cao 365m, khu vườn thẳng đứng mặt ngoài tòa tháp có tổng chiều dài lên đến 5,5 km, trở thành khu vườn thẳng đứng cao bậc nhất thế giới, tạo cảm hứng để các tòa nhà chọc trời trong tương lai thiết kế kết hợp hài hòa với thiên nhiên.

Cư dân trong tòa nhà cao bậc nhất Nam Bán cầu sẽ được hít thở bầu không khí trong lành, an toàn và sạch, nhờ vào các mảng xanh và hệ thống lọc khí chuyên biệt. Khi đưa vào hoạt động, STH BNK By Beulah sẽ thiết lập một tiêu chuẩn mới, sang trọng, đẳng cấp và là niềm kiêu hãnh mới ở Melbourne.

Việc xây dựng STH BNK By Beulah dự kiến ​​bắt đầu vào cuối năm nay và sẽ mất khoảng 5 năm để hoàn thành công trình triến trúc vĩ đại này.

Tổng hợp từ sthbnk.asia

 

 

Bài viết cũ hơn