Cầu đáy kính dài nhất thế giới của Việt Nam lên báo Mỹ

Tờ báo có trụ sở tại New York Business Insider vừa có bài ca ngợi vẻ đẹp mạo hiểm của cầu kính Bạch Long, thắng cảnh ở xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, Sơn La.

“Việt Nam là quê hương của cây cầu đáy kính dài nhất thế giới, với tổng chiều dài 632m và lơ lửng trên thung lũng. Nếu sợ độ cao, Bạch Long không phải là lựa chọn của bạn. Nhưng đối với những du khách muốn tìm cảm giác mạnh và mạo hiểm thì đây là nơi hoàn hảo để thử thách bản thân”, tờ báo khuyến cáo.

Cầu đáy kính Bạch Long khai trương vào tháng 5.2022 và ngay lập tức được Tổ chức kỷ lục Guinness công nhận là cầu đáy kính dài nhất thế giới. Bạch Long có nghĩa “rồng trắng”, là cầu kính thứ ba tại Việt Nam, sau cầu Rồng Mây ở Lai Châu và cầu Tình yêu cũng ở Mộc Châu.

Cầu đáy kính dài nhất thế giới của Việt Nam lên báo Mỹ - ảnh 2
Thời điểm đẹp nhất để khám phá cầu kính trong mùa hè là khi hoàng hôn bắt đầu buông xuống, ánh nắng cuối ngày còn lại phía sau đỉnh núi khiến khung cảnh nên thơ hơn. Nhưng vào mùa đông, buổi chiều nhiều gió và lạnh.
Cầu đáy kính dài nhất thế giới của Việt Nam lên báo Mỹ - ảnh 3
Để bước lên cầu, du khách cần phải mang bọc giày dép. Nhiều người khuyên nhau, nếu không muốn đối mặt với cảm giác sợ hãi, bạn nên nhìn thẳng về phía trước và cứ thế đi tới.
Cầu đáy kính dài nhất thế giới của Việt Nam lên báo Mỹ - ảnh 4
Cầu cao 150m, nối liền hai ngọn núi và phía dưới là thung lũng có dòng suối chảy qua và cây cối xanh mát. Cuối chiều cũng là lúc vắng du khách nhất nên các bạn trẻ thoải mái vui chơi, chụp ảnh.
Cầu đáy kính dài nhất thế giới của Việt Nam lên báo Mỹ - ảnh 5
Một nhóm du khách đi về hướng cuối cầu kính. Bạch Long chia làm hai phần: phần cầu bắc qua thung lũng (290m), phần còn lại neo theo vách núi (342m).
Cầu đáy kính dài nhất thế giới của Việt Nam lên báo Mỹ - ảnh 6
Mặt cầu được xây dựng từ 3 lớp kính cường lực dày khoảng 40mm. Anh Hoàng Mạnh Duy, đại diện công ty vận hành Bạch Long cho biết, cầu có thể chịu đựng cùng lúc 500 người. Công ty cũng đã thử nghiệm cho một chiếc ô tô tải chạy qua để thử nghiệm an toàn.
Cầu đáy kính dài nhất thế giới của Việt Nam lên báo Mỹ - ảnh 7
Du khách chỉ đi một chiều, không được đi ngược lại. Đây là đoạn cầu neo vào vách đá và phía xa là điểm xuất phát.
Cầu đáy kính dài nhất thế giới của Việt Nam lên báo Mỹ - ảnh 8
“Tôi nghĩ tất cả đều tuyệt vời. Ban đầu, khi bước lên cầu và nhìn xuống cảm giác rất đáng sợ nhưng nếu bạn cứ thế tiếp tục bước tới thì sẽ nỗi sợ tan biến”, một du khách bày tỏ.
Cầu đáy kính dài nhất thế giới của Việt Nam lên báo Mỹ - ảnh 9
Cầu kính Bạch Long có hai trụ tháp cao 30. Mặt cầu phần trên thung lũng rộng 2,4m còn phần neo vào vách đá rộng 1,5m

vi nguyễn

Cầu đáy kính dài nhất thế giới của Việt Nam lên báo Mỹ - ảnh 10
Khi đi hết cây cầu, du khách sẽ khám phá động Chim Thần nằm ở độ cao 1.500m trên vách núi

vi nguyễn

Cầu đáy kính dài nhất thế giới của Việt Nam lên báo Mỹ - ảnh 11
Khung cảnh cầu kính Bạch Long về đêm lung linh trong ánh đèn. Giá vé trải nghiệm cầu kính Bạch Long là 650.000 đồng/người lớn, người dân địa phương được ưu đãi 400.000 đồng/vé./.

Nguồn Báo Thanh niên.

Bài viết cũ hơn