Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam tiếp và làm việc với Bí thư thứ hai sứ quán Singapore tại Việt Nam

Sáng ngày 17/11/2020, tại Văn phòng Trung ương Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam, Ông Trần Ngọc Chính- Chủ tịch Hội đã tiếp và làm việc với Bà Esther CHEAH, Bí thư thứ hai sứ quán Singapore tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp và làm việc có GS.TS. Đỗ Hậu, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội và TS. Trương Văn Quảng, Phó Tổng thư ký Hội và các cán bộ Văn phòng Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam.

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau trao đổi và chia xẻ những vấn đề cần quan tâm trong công tác quy hoạch và quản lý phát triển đô thị của hai quốc gia, những vấn đề liên quan đến quy hoạch thích ứng với biến đổi khí hậu, đô thị xanh, đô thị thông minh. Thay mặt lãnh đạo Hội, Ông Trần Ngọc Chính đã chia xẻ những thông tin về hoạt động của Hội trong thời gian qua đặc biệt là hoạt động tư vấn phản biện xã hội, đào tạo về các vấn đề liên quan đến quy hoạch và quản lý phát triển đô thị ở Việt Nam. Ông cũng chia xẻ vai trò và vị thế của Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam trong khuôn khổ hợp tác của 4 Hội Quy hoạch Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và Việt Nam trong khu vực châu Á và Thái Bình Dương và thông tin cho phía bạn thành công của Đại hội lần thứ V Hội quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam vừa diễn ra ngày tại Hà Nội ngày 01/11/2020 .

Bà Esther CHEAH, Bí thư thứ hai sứ quán Singapore tại Việt Nam đã ghi nhận những hoạt động của Hội và mong muốn trong thời gian tới sẽ có những hoạt động hợp tác giữa hai tổ chức. Về phía Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam mong muốn trong thời gian tới, sứ quán Singapore sẽ tạo điều kiện cho phía Hội được tiếp xúc và làm việc với một cơ quan hoặc một tổ chức nghề nghiệp của Singapore về lĩnh vực quy hoạch và quản lý phát triển đô thị để có cơ hội trao đổi sâu hơn về lĩnh vực quy hoạch đô thị ứng phó với biến đổi khí hậu, đô thị thông minh, tổ chức các hội thảo quốc tế và các khóa đào tạo, học tập, phù hợp với lợi ích của cả hai quốc gia.

 

Bài viết cũ hơn