Đà Nẵng: Không còn cấp phép cho loại hình condotel

Sở Xây dựng Đà Nẵng đã không còn cấp phép cho loại hình căn hộ du lịch (condotel) trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng không còn cấp phép cho loại hình condotel

Theo UBND TP. Đà Nẵng, việc triển khai các giải pháp quản lý và kiểm soát loại hình condotel trên địa bàn TP Đà Nẵng hiện nay được thực hiện theo quy định của Luật Kinh doanh bất động sản số 66/2014/QH13. Bộ Xây dựng chưa ban hành các văn bản liên quan hướng dẫn việc quản lý condotel. Hiện nay, Sở Xây dựng TP Đà Nẵng đã không còn cấp phép cho loại hình căn hộ khách sạn condotel.

Thành phố Đà Nẵng hiện có loạt dự án condotel như: Naman Garden, Ariyana condotel Furama, Alphanam Luxury, Wyndham Soleil, Hòa Bình Green Đà Nẵng,…

Trước đó, do tình trạng ở nhiều địa phương ồ ạt cấp “đất ở không hình thành đơn vị ở” cho hàng loạt dự án gây tiềm ẩn nguy cơ tranh chấp, khiếu kiện, Thanh tra Chính phủ đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ ngành, địa phương tạm thời không cấp phép mới cho biệt thự du lịch, biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ nghỉ dưỡng (condotel).

Theo Thanh tra Chính phủ, kiến nghị, trước mắt tạm dừng cấp phép dự án condotel cho đến khi hệ thống pháp luật được hoàn thiện theo các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Báo cáo của DKRA Vietnam cho biết, trong quý II/2021, các tỉnh Bình Thuận, Phú Quốc và Bà Rịa – Vũng Tàu là những khu vực dẫn đầu về nguồn cung condotel và lượng tiêu thụ toàn thị trường. Trong khi đó, những khu vực phát triển mạnh về nghỉ dưỡng như Đà Nẵng, Khánh Hòa lại khan hiếm nguồn cung mới. “Mặc dù phân khúc condotel ghi nhận những tín hiệu khả quan, tuy nhiên vẫn khó có thể trở lại thời hoàng kim như giai đoạn 2015 – 2019 khi tình hình dịch bệnh chưa được kiểm soát và thị trường du lịch – khách sạn chưa thể hồi phục“, DKRA Vietnam nhận định.

DKRA Vietnam dự báo thị trường nửa cuối năm 2021 có nguồn cung mới condotel dao động khoảng 1.500 – 2.000 căn. Các dự án tập trung ở thị trường Đà Nẵng, Quảng Nam, Phú Quốc,…

                                                                                                                                                              Theo cafef. vn và Nhịp sống kinh tế

Bài viết cũ hơn