Hà Nội: Chính thức phê duyệt quy hoạch phân khu đô thị GN (A) tại huyện Đông Anh

Cầu Đông Trù nằm trên QL. 5 kéo dài, nối xã Đông Hội, huyện Đông Anh ở phía bắc Hà Nội và quận Long Biên phần phía phía nam Hà Nội

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 2465/QĐ-UBND về việc phê duyệt Quy hoạch phân khu đô thị GN(A), tỷ lệ 1/5000 tại các xã Cổ Loa, Đông Hội, Mai Lâm, Xuân Canh, huyện Đông Anh.

Theo đó, quy hoạch phân khu đô thị GN (A) có diện tích nghiên cứu khoảng 613,84ha. Ranh giới phía Bắc và Đông Bắc giáp sông Hoàng Giang và Phân khu đô thị GN, phía Tây Nam giáp phân khu đô thị sông Hồng, phía Tây Bắc giáp phân khu đô thị N8, phía Đông Nam giáp đường quy hoạch nối Quốc lộ 3 với cầu Tứ Liên và phân khu đô thị N9. Quy mô dân số đến năm 2030 và tối đa đến năm 2050 khoảng 50.790 người.

Mục tiêu quy hoạch nhằm cụ thể hóa Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Góp phần giảm tải dân số trong khu vực nội đô lịch sử, đồng thời, rà soát, khớp nối các đồ án quy hoạch, các dự án đầu tư có liên quan.

Theo quyết định phê duyệt, tính chất và chức năng của phân khu đô thị GN (A) là trung tâm văn hóa kết nối trục không gian văn hóa Cổ Loa – Hồ Tây, bảo tồn, cải tạo và nâng cấp các làng mạc hiện hữu, đảm bảo đặc trưng không gian xanh. Bảo tồn các di sản và giá trị văn hóa truyền thống. Đây là trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia, nơi tổ chức các hoạt động hội chợ, triển lãm trong nước và quốc tế, trưng bày hàng hóa, tổ chức hội nghị, hội thảo, xúc tiến thương mại đầu tư, quảng bá du lịch và các hoạt động dịch vụ khác….

Bên cạnh đó, đây sẽ là khu vực phát triển đô thị xung quanh điểm các ga đường sắt đô thị theo mô hình TOD để khai thác lợi thế của các tuyến giao thông công cộng, phục vụ cho hoạt động triển lãm nói riêng và hoạt động của cộng đồng dân cư nói chung.

UBND TP giao UBND huyện Đông Anh chủ trì, phối hợp với Sở QH – KT tổ chức công bố công khai đồ án điều chỉnh được duyệt cho các tổ chức, cơ quan và nhân dân được biết và tổ chức thực hiện.

Bài viết cũ hơn