Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam làm việc với đại diện tập đoàn Jungdo UIT Hàn Quốc

Sáng ngày 29/6/2021, Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam (Hội) – Ông Trần Ngọc Chính đã tiếp và làm việc với ông Lee Dong Youn- Giám đốc Văn phòng đại diện tập đoàn Jungdo UIT Hàn Quốc tại Việt Nam.  

Chủ tịch Hội (giữa) làm việc với đại diện Tập đoàn Jungdo Hàn Quốc (bên phải)

Buổi làm việc tập trung vào một số nội dung chính đã được đề cập trong hợp đồng ký kết giữa Hội và Tập đoàn Jungdo về việc “Khảo sát và phân tích thực địa nhằm xây dựng đô thị thông minh tỉnh Bắc Giang”. Đây là một phần việc trong chương trình nghiên cứu Lập Quy hoạch chung và Xây dựng nền tảng không gian đô thị thông minh tỉnh Bắc Giang”, từ nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Hàn Quốc, thông qua kế hoạch hàng năm của Bộ Đất Đai, Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc (MOLIT).

GS.TS. Đỗ Hậu – Tổng thư ký Hội trình bày tóm tắt những kết quả đã thực hiện và một số nội dung đang được triển khai. Do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp ở tỉnh Bắc Giang, nên kế hoạch khảo sát thực địa tại tỉnh này sẽ được tiến hành vào trung tuần tháng 7.

Ông Lee Dong Youn đánh giá cao sự hợp tác của Hội với Tập đoàn Jungdo trong việc hỗ trợ Tập đoàn triển khai lập dự án xây dựng đô thị thông minh tỉnh Bắc Giang. Việc khảo sát được tiến hành nhằm thu thập dữ liệu và phân tích đánh giá hiện trạng về khung pháp lý, về cơ sở dữ liệu, cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, cũng như những mong muốn về phát triển đô thị thông minh của tỉnh Bắc Giang. Việc sớm có báo cáo kết quả khảo sát sẽ là cơ sở quan trọng để tỉnh tiếp cận được với nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Bộ Đất Đai, Hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc, trong năm tài khóa 2023- 2025.

Dự án lập quy hoạch chung và xây dựng nền tảng không gian đô thị thông minh tỉnh Bắc Giang đã được lãnh đạo tỉnh Bắc Giang quan tâm, chỉ đạo và có văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư xin chủ trương, chấp thuận.

Dự kiến, báo cáo kết quả nghiên cứu khảo sát do Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam thực hiện sẽ được hoàn thành trong tháng 8/2021./.

Thanh Ý

Bài viết cũ hơn