Hội thảo: Thiên tai lũ quét, sạt lở đất ở Khu vực Miền trung – Nguyên nhân và giải pháp giảm thiểu

KTS Trần Ngọc Chính phát biểu tại

hội thảo

Hội thảo thu hút sự tham dự của nhiều chuyên gia và các nhà khoa học, nhà quản lý

Ngày 16/01 vừa qua, Tổng hội Xây dựng Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam, tổ chức Hội thảo khoa học “Thiên tai lũ quét, sạt lở đất ở Khu vực Miền trung – Nguyên nhân và giải pháp giảm thiểu” tại thành phố Hội An (Quảng Nam). Hội thảo có sự tham gia của các bộ ngành trung ương, lãnh đạo chính quyền, các sở, ban ngành của địa phương và khu vực Miền Trung. Hội thảo cũng thu hút được sự quam tâm của nhiều chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực quy hoạch xây dựng, kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật, phòng chống thiên tai ở Việt Nam.

Phát biểu tại hội thảo, KTS. Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam (Hội), nguyên thứ trưởng Bộ Xây dựng, đánh giá cao việc tổ chức hội thảo, đáp ứng yêu cầu cấp bách của thực tiễn. KTS Trần Ngọc Chính nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của công tác quy hoạch xây dựng, lựa chọn đất xây dựng trước thảm họa thiên tai. Đặc biệt, việc lựa chọn địa điểm để xây dựng mới hoặc tái định cư cho người dân là hết sức quan trọng. Kiến nghị Bộ Xây dựng tạo điều kiện rà soát các loại đồ án quy hoạch đã lập, để xem xét cụ thể vấn đề này, đồng thời, cũng xem xét việc xây dựng tiêu chuẩn quy chuẩn về quy hoạch xây dựng cho các vùng tiềm ẩn thiên tai…

Bên cạnh đó Chủ tịch Hội cũng thông báo, thời gian tới Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam sẽ tổ chức hội thảo khoa học bàn về các giải pháp quy hoạch xây dựng tại các vùng tiềm ẩn nguy cơ thiên tai, trong đó có khu vực Miền Trung – Tây Nguyên, như đã hứa với Thủ tướng Chính phủ tại Văn phòng Chính phủ ngày 27/10/2020.

Bài viết cũ hơn