Lễ trao giải Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc năm 2020

Sáng ngày 26/01/2021, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam đã tổ chức trao giải thưởng cho các sinh viên có đồ án đạt Giải thưởng Đồ án tốt nghiệp xuất sắc năm 2020. 

 

Tới dự lễ trao giải có ông Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Ông Lê Công Lương- Phó Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam, các lãnh đạo của Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam và các sinh viên, giáo viên, đại diện lãnh đạo của 8 trường đại học có đồ án tham dự giải thưởng.

Ông Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những nỗ lực, sáng tạo của sinh viên và thầy cô giáo tại các trường đại học có đồ án tham gia giải thưởng.

Giải thưởng Đồ án tốt nghiệp xuất sắc năm 2020 là giải thưởng thường niên của Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam, nhằm ghi nhận và tôn vinh thành tích nỗ lực học tập và giảng dạy của sinh viên tốt nghiệp và đội ngũ giáo viên với tinh thần lao động sáng tạo cao trong các trường đại học đào tạo chuyên ngành Quy hoạch, Hạ tầng kỹ thuật đô thị và Quản lý đô thị trên toàn quốc. Giải thưởng là hành trang, chắp cánh ước mơ cho các em sinh viên vững bước trong tương lai.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID 19 đang diễn ra ngày càng trầm trọng và lan rộng trên toàn cầu, năm học 2019- 2020 là năm đáng nhớ của ngành giáo dục và đào tạo, khi các thầy cô và học trò cùng nhau vượt qua những khó khăn, thích ứng với những đổi mới về phương thức dạy và học. Những tiến bộ mới của khoa học công nghệ đã hỗ trợ các thày cô giáo và các sinh viên hoàn thành tốt chương trình. Kết quả là những đồ án tốt nghiệp tham dự giải đều có tính sáng tạo, sự mới mẻ về những vấn đề đang được xã hội quan tâm như phát triển bền vững, ứng phó với BĐKH, đô thị sinh thái, đô thị xanh; đô thị thông minh, sử dụng năng lượng tái tạo, sử dụng công nghệ chuyển đổi số… đưa ra những giải pháp mang tính khoa học và có tính thực tiễn cao.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Quy hoạch Phát triển đô thị VN, GS.TS. Đỗ Hậu báo cáo kết quả giải thưởng

Tham gia Giải thưởng Đồ án tốt nghiệp xuất sắc năm 2020 có 62 đồ, đến từ 8 trường đại học. Hội đồng giải thưởng đã tuyển chọn, phân loại và chấm giải, kết quả là 40 đồ án thuộc 3 chuyên ngành đã đạt giải thưởng. Trong đó:– Giải Nhất: 6 đồ án; – Giải Nhì: 11 đồ án; – Giải Ba: 13 đồ án và Giải Khuyến khích: 10 đồ án. Hội đồng cũng đã thống nhất chọn Trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội là đơn vị đạt giải tập thể, vì là trường có nhiều đồ án tham gia và đạt giải cao.

Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh và các lãnh đạo Hội trao thưởng cho các sinh viên có đồ án đạt Giải thưởng Đồ án tốt nghiệp xuất sắc năm 2020:

Các sinh viên có đồ án đạt Giải Nhất nhận Bằng khen và phần thưởng của Hội

Trao thưởng cho các sinh viên có đồ án tốt nghiệp đạt Giải Nhì

Trao thưởng cho các sinh viên có đồ án tốt nghiệp đạt Giải Ba

Trao thưởng cho các sinh viên có đồ án tốt nghiệp đạt Giải Khuyến khích

Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh và các lãnh đạo Hội trao Bằng khen cho các giáo viên hướng dẫn đồ án tốt nghiệp đạt giải thưởng của Hội

Các giáo viên hướng dẫn đồ án tốt nghiệp đạt Giải Nhất

Các giáo viên hướng dẫn đồ án tốt nghiệp đạt Giải Nhì

Các giáo viên hướng dẫn đồ án tốt nghiệp đạt Giải Ba

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Trần Ngọc Chính- Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam tin tưởng rằng giải thưởng sẽ tiếp tục được nhận được sự hưởng ứng và tham gia của các trường đại học trong thời gian tới. Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng với các trường trong lĩnh vực đào tạo thông qua hoạt động này.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tường Văn,bày tỏ mong muốn: trong thời gian tới, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam sẽ tổ chức thêm nhiều sự kiện ý nghĩa hơn nữa về các chuyên ngành quy hoạch đô thị, hạ tầng kỹ thuật, quản lý đô thị, để có thể tìm ra được những ý tưởng sáng tạo mới, đóng góp vào sự phát triển đô thị nói chung,cũng như cho công tác quy hoạch đô thị nói riêng của tỉnh Quảng Ninh./.

Bài viết cũ hơn