Lễ trao giải Đồ án tốt nghiệp xuất sắc năm 2020 – Giải thưởng thường niên của Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam

Sáng ngày 26/01/2021, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam đã tiến hành tổ chức Lễ trao Giải Đồ án tốt nghiệp xuất sắc năm 2020 cho các sinh viên và các thày cô giáo có đồ án đạt giải thưởng của Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam. Tới dự có đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Ông Trần Ngọc Chính – Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam, Ông Lê Công Lương- Phó Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam.

Toàn cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ còn có sự có mặt của các đồng chí trong Ban lãnh đạo Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam, đại diện Lãnh đạo của 8 trường đại học có đồ án tham dự giải thưởng, các thày cô giáo và các em sinh viên được nhận giải thưởng đợt này.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID 19 đang diễn ra ngày càng trầm trọng và lan rộng trên toàn cầu, năm học 2019- 2020 là năm học đáng nhớ của ngành giáo dục và đào tạo, khi thày và trò cùng nhau vượt qua những khó khăn và thử thách rất lớn để hoàn thành nhiệm vụ của năm học. Việc thích ứng và đổi mới về phương thức dạy và học, cùng với những tiến bộ mới của khoa học công nghệ, các thày cô giáo và các em sinh viên đã hoàn thành tốt chương trình dạy và học, với kết quả là những đồ án tốt nghiệp tham dự giải đều có tính sáng tạo, tính mới về những vấn đề đang được xã hội quan tâm như phát triển bền vững, ứng phó với BĐKH, đô thị sinh thái, đô thị xanh; đô thị thông minh, sử dụng năng lượng tái tạo, sử dụng công nghệ chuyển đổi số… đưa ra những giải pháp mang tính khoa học và có tính thực tiễn cao.

Ông Trần Ngọc Chính, Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển Đô thị Việt Nam phát biểu tại buổi lễ
Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Quy hoạch Phát triển đô thị VN, GS.TS. Đỗ Hậu báo cáo kết quả giải thưởng tại lễ trao giải

Giải thưởng Đồ án tốt nghiệp xuất sắc năm 2020 là giải thưởng thường niên của Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam, nhằm ghi nhận và tôn vinh thành tích nỗ lực giảng dạy của đội ngũ giáo viên và động viên phong trào học tập, tinh thần lao động sáng tạo của sinh viên trong các trường đại học đào tạo chuyên ngành Quy hoạch, Hạ tầng kỹ thuật đô thị và Quản lý đô thị trên toàn quốc. Giải thưởng là hành trang, chắp cánh ước mơ cho các em sinh viên vững bước trong tương lai.

Giải thưởng năm nay được trao cho 39 đồ án của 61 sinh viên thực hiện và 65 lượt thày cô giáo hướng dẫn. Căn cứ kết quả các đồ án đạt giải thưởng, Hội đồng chấm giải thưởng đã thống nhất chọn Trường Đại học Kiến Trúc Hà Nội là đơn vị đạt giải tập thể trong số các trường đại học tham gia.

Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại lễ trao giải.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Trần Ngọc Chính- Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam tin tưởng rằng giải thưởng sẽ tiếp tục được nhận được sự hưởng ứng và tham gia của các trường đại học trong thời gian tới. Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng với các nhà trường trong lĩnh vực đào tạo.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những nỗ lực, sáng tạo của học sinh và thầy cô giáo tại các trường đại học có đồ án tham gia giải thưởng. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam sẽ tổ chức được thêm nhiều sự kiện ý nghĩa hơn nữa về các chuyên ngành quy hoạch đô thị, hạ tầng kỹ thuật, quản lý đô thị để có thể tìm ra được những ý tưởng sáng tạo mới đóng góp vào sự phát triển chung trong công tác quy hoạch nói chung và quy hoạch hạ tầng chiến lược nói riêng của tỉnh Quảng Ninh nói riêng

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam cũng đã gửi lời chúc Tết đến các đại biểu, thầy cô giáo và các em sinh viên có mặt tại buổi lễ nhận giải.

Một số hình ảnh tại Lễ trao giải: 

Các sinh viên có đồ án tốt nghiệp xuất sắc nhận giải thưởng của Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam

Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam trao Bằng khen cho các giáo viên hướng dẫn đồ án đạt giải thưởng của Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam

 

Bài viết cũ hơn