Lễ trao giải thưởng Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc 2021

Sáng ngày 09/4, 62 sinh viên là chủ nhân của 40 đồ án tốt nghiệp xuất sắc năm 2021 đã được vinh danh trong Lễ trao giải thưởng Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc 2021, do Hội Quy hoạch Phát triển đô thị VN tổ chức, tại trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Lễ trao giải cũng đồng thời tôn vinh các thày cô hướng dẫn đồ án xuất sắc – Những người luôn tận tụy vun đắp cho những tài năng trẻ vươn xa…

7 sinh viên, chủ nhân của 5 đồ án tốt nghiệp chuyên ngành Quy hoạch xây dựng đã xuất sắc giành GIẢI NHẤT

Giải thưởng Đồ án tốt nghiệp xuất sắc do Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam (VUPDA) thành lập, được tổ chức hằng năm. Đây là Giải thưởng dành cho các đồ án tốt nghiệp thuộc chuyên ngành Quy hoạch xây dựng, Hạ tầng kỹ thuật đô thị và Quản lý đô thị, nhằm tôn vinh tinh thần học tập, sáng tạo của sinh viên và sự nỗ lực hướng dẫn của đội ngũ giảng viên các trường đại học trong cả nước.

Chủ tịch VUPDA – KTS. Trần Ngọc Chính (bên phải) và Phó hiệu trưởng trường ĐH Xây dựng trao Bằng khen, chúc mừng các thày, cô hướng dẫn đồ án tốt nghiệp đạt Giải Nhất

Giải thưởng Đồ án tốt nghiệp xuất sắc năm 2021 có 54 đồ án đến từ 6 trường đại học tham gia dự giải. Đó là các trường Đại học Kiến trúc TP. HCM tham gia 24 đồ án; Đại học Kiến trúc Hà Nội có 19 đồ án; Đại học Xây dựng Hà Nội 06 đồ án; Đại học Tôn Đức Thắng có 02 đồ án; Đại học Duy Tân 02 đồ án và Đại học Bách khoa TP. HCM tham gia 01 đồ án.

Hội đồng chấm giải đã chọn được 40 đồ án xuất sắc nhất từ 3 chuyên ngành để trao giải, trong đó:

  • Giải Nhất: 5 đồ án, đều thuộc chuyên ngành Quy hoạch xây dựng;
  • Giải Nhì: 12 đồ án, gồm 9 đồ án quy hoạch, 2 đồ án hạ tầng kỹ thuật và 1 đồ án về quản lý đô thị.
  • Giải Ba: 13 đồ án, gồm 10 đồ án quy hoạch; 2 đồ án hạ tầng; 1 đồ án quản lý đô thị;
  • Giải Khuyến khích: 10 đồ án, gồm 7 đồ án quy hoạch, 2 đồ án hạ tầng; 1 đồ án quản lý đô thị.

Sinh viên có đồ án tốt nghiệp đạt GIẢI NHÌ nhận bằng khen do GS. TS. Đỗ Hậu, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký VUPDA (bên phải) và PGS. TS. Nguyễn Tuấn  Anh – Phó hiệu trưởng ĐH Kiên trúc Hà Nội trao tặng.

Vinh danh chủ nhân của các đồ án tốt nghiệp xuất sắc đạt GIẢI BA

Vinh danh các sinh viên có đồ án tốt nghiệp đạt GIẢI KHUYẾN KHÍCH

Tôn vinh những người thày

Đằng sau sự thành công của những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc luôn có công lao của các thầy cô. Với truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Không thầy đố mày làm nên“, Giải thưởng Đồ án sinh viên tốt nghiệp xuất sắc năm 2021 cũng nhằm tôn vinh các giáo viên hướng dẫn đồ án – Những người đã dày công “vun đắp mầm xanh” trưởng thành, vươn xa cùng những đồ án tốt nghiệp xuất sắc nhất.

Phó hiệu trưởng đại học Kiến trúc HN (bìa trái) & GS. TS. Đỗ Hậu trao Bằng khen cho các thày, cô hướng dẫn đồ án tốt nghiệp xuất sắc đạt Giải Nhì

Tôn vinh các giáo viên hướng dẫn đồ án tốt nghiệp xuất sắc đạt Giải Ba

Các giáo viên hướng dẫn đồ án tốt nghiệp xuất sắc đạt Giải Khuyến khích nhận Bằng khen của Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam.

Thay mặt cho các sinh viên đạt giải, em Lương Hoàng Minh Anh của Đại học Kiến trúc TPHCM – Giải Nhất đồ án quy hoạch: “Em xin gửi lời cảm ơn từ tận đáy lòng tới các quý thày cô đã luôn nhiệt tình, tận tâm dẫn đường mở hướng cho tất cả sinh viên chúng em…”

TS. KTS. Huỳnh Thị Bảo Châu của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, giáo viên hướng dẫn đồ án đạt Giải Nhất: “Giải thưởng đồ án TNXS là động lực cho thầy trò chúng tôi trong những bước đường tiếp theo. Một lần nữa, xin  được cảm ơn Hội, cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo các nhà trường...”

Hòa chung “Niềm vui chiến thắng” của các sinh viên cùng gia đình, thày cô và bạn bè… 

Kết quả giải thưởng, 40 đồ án tốt nghiệp đạt giải trong tổng số 54 đồ án tham gia là con số đáng ghi nhận về chất lượng đào tạo của các trường dự giải. Điều đó cũng nói lên sự nỗ lực không ngừng của thầy trò các trường, đã vượt qua khó khăn của năm covid -19 hoành hành dữ dội, để đạt được kết quả tốt nghiệp xuất sắc.

Nổi bật trong số 6 trường tham gia giải thưởng Đồ án tốt nghiệp xuất sắc 2021, Trường Đại học Kiến trúc TP. HCM đã giành Giải tập thể. Đây là trường có nhiều đồ án tham gia nhất và có số lượng đồ án đạt giải cao nhiều nhất – 18 / 24 đồ án đạt giải thưởng, trong đó có 3/5 đồ án đạt Giải Nhất.

Giải thưởng Đồ án tốt nghiệp xuất sắc do VUPDA tổ chức hàng năm không chỉ là động lực truyền cảm hứng cho sinh viên phấn đấu học tập, mà còn là hành trang quý giá, nâng bước cho các bạn trẻ thêm tự tin vào nghề, tiếp tục tìm tòi, sáng tạo, để đạt được những ước mơ của mình.

Chân Phương

 

 

 

Bài viết cũ hơn