Phú Yên: Quảng trường Nghinh Phong đạt giải Cảnh quan đô thị châu Á

Quảng trường Nghinh Phong được đánh giá cao bởi không gian cộng đồng gắn kết mọi người dân và ý tưởng xây dựng hoàn thiện công trình linh hoạt, thích ứng với điều kiện thời tiết biển khắc nghiệt. 

Tháp Nghinh Phong vào buổi sớm mai (Ảnh: Trung Thi).

Ngày 17/11, lãnh đạo Văn phòng UBND TP Tuy Hòa cho biết, chiều cùng ngày, tại TP Busan (Hàn Quốc), Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa Cao Đình Huy đã nhận giải thưởng Cảnh quan đô thị châu Á 2023 đối với công trình Quảng trường Nghinh Phong từ Ban tổ chức giải.

Quảng trường Nghinh Phong (TP Tuy Hòa, Phú Yên) được hội đồng chuyên môn của giải đánh giá cao bởi không gian cộng đồng gắn kết mọi người dân và ý tưởng xây dựng hoàn thiện công trình linh hoạt, thích ứng với điều kiện thời tiết biển khắc nghiệt.

Giải Cảnh quan đô thị châu Á năm nay trao cho 9 công trình của 5 quốc gia gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Sri Lanka và Việt Nam.

Quảng trường Nghinh Phong ở Phú Yên đạt giải Cảnh quan đô thị châu Á - 2

Ông Cao Đình Huy (phải), Chủ tịch UBND TP Tuy Hòa, nhận giải từ ban tổ chức (Ảnh: UBND TP Tuy Hòa cung cấp).

Các công trình, dự án đạt giải được đánh giá theo 5 tiêu chí: thân thiện với môi trường, an toàn bền vững, tôn trọng văn hóa và lịch sử địa phương, chất lượng nghệ thuật cao, đóng góp vào sự phát triển của khu vực và là hình mẫu cho các thành phố khác.

Giải thưởng Cảnh quan đô thị châu Á được thành lập năm 2010 bởi sự phối hợp của 4 tổ chức liên quan về kiến trúc, quy hoạch đô thị, định cư con người khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Cận cảnh tháp Nghinh Phong (Ảnh: Trung Thi)

Các địa phương Việt Nam đã tham gia và đạt giải gần đây gồm: Chợ nổi Cần Thơ, Phố cổ Hội An, Đô thị Đà Nẵng, Phố Bích họa Hà Nội, Quảng trường Nguyễn Tất Thành – Tuyên Quang.

Tháp Nghinh Phong là biểu tượng du lịch mới của Phú Yên, nằm ở nút giao đường Nguyễn Hữu Thọ – Độc Lập (TP Tuy Hòa). Tháp được xây dựng lấy cảm hứng từ Gành đá đĩa mang tính biểu tượng của địa phương và truyền thuyết con rồng cháu tiên.

Tháp Nghinh Phong về đêm (Ảnh: Trung Thi).

Vào buổi tối (18h – 21h), thiết bị chiếu sáng ở tháp Nghinh Phong được bật, trình diễn các hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt./.

Theo nguồn tin Báo Dân trí

Bài viết cũ hơn