Sân bay Nội Bài được bình chọn là sân bay tốt nhất thế giới năm 2024

Sân bay Nội Bài được bình chọn là sân bay tốt nhất thế giới, vượt cả Changi của Singapore, theo đánh giá của các doanh nhân. Ngược lại, Brussels South Charleroi ở Bỉ lại là sân bay tệ nhất thế giới.

 

Để tìm ra các sân bay tốt nhất và tệ nhất trên thế giới, tổ chức Business Financing ở Anh đã đối chiếu tất cả các đánh giá của hành khách đối với các sân bay quốc tế lớn. Mức điểm được chấm từ đánh giá của “các hành khách là doanh nhân, người đi công tác”.

Theo nghiên cứu của tổ chức này, với điểm đánh giá trung bình 6,80/10, sân bay quốc tế Nội Bài đã được bình chọn là sân bay tốt nhất thế giới.

Sân bay được khách hàng nhận xét là “có vô số cơ sở vật chất đáng kinh ngạc, với tầm nhìn ra bầu trời và nhiều tiện nghi dành cho những người đam mê hàng không. Các nhà ga cực kỳ sạch sẽ và nhân viên sân bay rất thân thiện. Thêm vào đó là những lựa chọn đồ ăn tuyệt vời”.

Những sân bay tốt nhất thế giới năm 2024. Ảnh: Business Financing

Nghiên cứu của họ cũng cho thấy 14 trong số 20 sân bay quốc tế tốt nhất dành cho khách doanh nhân là ở châu Á và Trung Đông. Với mức điểm 6,63/10, sân bay Changi (Singapore) xếp ở hạng thứ 2 và hạng 3 là sân bay quốc tế Hong Kong (Trung Quốc), đạt 6,48 điểm.

Phần còn lại là ở châu Âu, ngoại trừ sân bay quốc tế Midway xếp thứ 19 ở Chicago (Illinois, Mỹ) với điểm xếp hạng trung bình là 4,37 trên 10. Không có sân bay nào tại Anh đứng ở đầu bảng.

Tiếp theo là bảng xếp hạng những sân bay quốc tế tệ nhất đối với khách doanh nhân. Có thể thấy một nửa trong số này là ở châu Âu, trong đó có đến 6 sân bay thuộc nước Anh. Không sân bay nào trong số 20 sân bay tệ nhất có điểm trung bình trên 2. Tệ nhất là sân bay Brussels South Charleroi ở Bỉ, điểm trung bình là 1,20.

 

Những sân bay tệ nhất năm 2024. Ảnh: Business Financing

Dù được biết đến là hãng hàng không giá rẻ, Charleroi lại bị phàn nàn rằng “lợi thế của việc bay từ Charleroi này là bạn có thể chắc chắn rằng bất cứ nơi nào bạn bay đến, nơi đó sẽ được tổ chức tốt hơn sân bay này”.

Một du khách khác nói rằng họ thậm chí còn phải trả phí khi sử dụng nhà vệ sinh ở đây.

Sân bay tuy được đánh giá tốt nhất ở Anh là Heathrow tại London, nhưng điểm trung bình lại khá tệ là 3,73/10. Còn sân bay tệ nhất nước này là sân bay Leeds Bradford ở Tây Yorkshire (1,57/10).

Ở Mỹ, sân bay tệ nhất là sân bay quốc tế Fort Lauderdale-Hollywood với 1,64 điểm./.

Theo báo Nguoiquansat

Bài viết cũ hơn