Thông báo: Lịch chấm thi và trao giải thưởng cuộc thi “Tương lai bắt nguồn từ quá khứ”

“Tương lai bắt nguồn từ quá khứ” là cuộc thi thiết kế ý tưởng quy hoạch chi tiết, tiểu cảnh và kiến trúc cảnh quan cho khu du lịch văn hóa tâm linh Ngọa Vân – Hồ Thiên. Cuộc thi được dành cho giới trẻ và sinh viên các trường đại học, cao đẳng có đào tạo về thiết kế, mỹ thuật, quy hoạch, kiến trúc và văn hóa… trên toàn quốc.

Khu du lịch Ngọa Vân- Hồ Thiên nằm trong quần thể khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt nhà Trần tại thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Chùa Ngọa Vân dưới thời Trần chỉ là am nhỏ, tọa lạc trên núi Bảo Đài. Nơi đây đã được vua Trần Nhân Tông lựa chọn để tu hành, hóa phật và trở thành Tổ thứ nhất của Thiền phái Trúc lâm Yên Tử. Chùa Ngọa Vân cùng với Am Ngọa Vân là di tích lịch sử có giá trị quan trọng đã được xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt.

Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam phối hợp với Công ty Myway tổ chức cuộc thi này, nhằm quảng bá khu di tích lịch sử văn hóa nhà Trần có giá trị đặc biệt này, đồng thời tạo sức mạnh lan tỏa các giá trị truyền thống về cội nguồn dân tộc dưới thời nhà Trần.

 

Bài viết cũ hơn