Trung Quốc: “Choáng ngợp” với cầu đường sắt cao tốc xuyên biển đầu tiên

Đây cũng là cây cầu đường sắt cao tốc xuyên biển đầu tiên ở Trung Quốc, kết nối giữa 2 thành phố Phúc Châu và Hạ Môn.

Đây là cầu đường sắt cao tốc xuyên biển đầu tiên ở nước này (Ảnh cắt từ clip).

Cầu vượt biển vịnh Tuyền Châu là một dự án quan trọng trong tuyến đường sắt cao tốc xuyên biển đầu tiên của Trung Quốc, vừa hoàn tất việc xây dựng vào ngày 4/7 vừa qua. Trên thực tế, công trình với cấu trúc cơ bản được hoàn thành vào tháng 12/2021, với chiều dài hơn 20km trên vịnh.

Cầu vượt biển vịnh Tuyền Châu của tuyến đường sắt cao tốc Phúc Châu – Hạ Môn ở tỉnh Phúc Kiến, phía đông nam Trung Quốc (Ảnh: Xinhua).

Được biết, việc đổ nền đường sắt không đá ballast (còn gọi là đá ba lát) trên cầu đã kết thúc vào ngày 4/7. Theo nhóm kỹ sư, chất lượng của đường ray không đá ballast là chìa khóa nhằm đảm bảo tính ổn định trong quá trình vận hành tàu. Công việc gồm các bước như đổ bê tông, cố định hệ đệm và buộc kẹp ray. Cuối cùng là điều chỉnh độ chính xác trước khi đặt thanh ray.

Với tốc độ thiết kế 350km/h, công trình sẽ giúp giảm thời gian di chuyển giữa hai thành phố xuống trong vòng một tiếng (Ảnh: Xinhua).

Đơn vị thi công công trình cho biết, tuyến đường sắt cao tốc Phúc Châu – Hạ Môn có tổng chiều dài 277km. Với tốc độ thiết kế 350 km/h sẽ giảm thời gian di chuyển từ thủ phủ của tỉnh Phúc Châu tới điểm du lịch Hạ Môn trong vòng một giờ đồng hồ./.

Theo dantri.com

Bài viết cũ hơn