VUPDA Đại hội V: Đoàn kết, đổi mới, khát vọng, sáng tạo, hội nhập và phát triển bền vững

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ V của Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam (Hội) – Vietnam Urban development and planning (VUPDA) đã được tổ chức trọng thể vào sáng ngày 01 tháng 11 tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt – Xô Hà Nội.

Sáng ngày 01/ 11, Cung Văn hóa hữu nghị Việt – Xô Hà Nội tưng bừng đón tiếp hơn 600 đại biểu là các khách mời và hội viên về dự Đại hội. (ảnh: Đoàn Mạnh Phú)
Chủ tịch Hội – KTS. Trần Ngọc Chính phát biểu khai mạc Đại hội lần thứ V

Đại hội lần thứ V là đại hội của tinh thần đoàn kết, đổi mới, khát vọng, sáng tạo, hội nhập và phát triển đô thị bền vững. Đại hội vinh dự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo và nguyên là lãnh đạo cấp cao của các bộ ngành, các tỉnh, thành phố trung ương và địa phương….

Ông Nguyễn Sinh Hùng, nguyên ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tich Quốc hội khóa IX (giữa), Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh (trái) và Chủ tịch Hội Trần Ngọc Chính tại Đại hội.

Đại hội vinh dự được đón tiếp các đ/c lãnh đạo và nguyên lãnh đạo cấp cao của các Bộ ngành, các tỉnh, thành địa phương, TP. Hà Nội và các Hội nghề nghiệp

 

Kiến trúc sư Trần Ngọc Chính tái đắc cử Chủ tịch Hội quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam nhiệm kỳ 5 (2020-2025)

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam đã thực hiện hiệu quả các chức năng nhiệm vụ được xác định trong Điều lệ của Hội và tại Nghị quyết Đại hội IV. Hội đã tập hợp, đoàn kết đông đảo người làm công tác quy hoạch và phát triển đô thị trong cả nước, số lượng hội viên tăng lên 7000 người; Hội tích cực tham gia các hoạt động phản biện, tư vấn, giám định xã hội; đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông với việc xuất bản đều dặn Tạp chí Quy hoạch đô thị  và hoàn thiện website quyhoachdothi.com; Mở rộng giao lưu, hợp tác quốc tế nhằm nâng cao uy tín, trình độ chuyên môn cho hội viên và tạo điều kiện có thêm kinh phí hỗ trợ cho các hoạt động của Hội.

Theo báo cáo, hoạt động Hội trong nhiệm kỳ 2014 – 2019 đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, được lãnh đạo Đảng và nhà nước đánh giá cao, và nhận được những phần thưởng xứng đáng

Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật VN (LHH) Nghiêm Vũ Khải trao tặng Bằng khen và bức trướng của LHH cho Hội Quy hoạch Phát triển đô thị VN.

Hội vinh dự nhận Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội do Phó chủ tịch Nguyễn Quốc Hùng trao tặng
Thay mặt cho hơn 7000 hội viên, Chủ tịch Hội Trần Ngọc Chính nhận Băng khen của Thủ tướng do Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh trao tặng
Tôn vinh 14 hội viên có thành tích xuất sắc được nhận danh hiệu “Vì sự nghiệp phát triển đô thị Việt Nam VUPDA 2020”
Ban chấp hành nhiệm kỳ V chụp ảnh lưu niệm cùng các lãnh đạo dự đại hội
Ban Thường vụ nhiệm kỳ V gồm 48 thành viên, trong đó có 1 Chủ tịch và 13 Phó chủ tịch (ảnh: Lê Việt Sơn)

Trước đó, sáng ngày 31/11 Hội nghị Ban chấp hành Khóa 4 nhiệm kỳ 2014- 2019 và Đại hội trù bị đã diễn ra tại Hội trường Bộ Xây dựng, với sự tham dự của 160/172 ủy viên Ban chấp hành khóa IV.

Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Đỗ Hậu báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động Hội nhiệm kỳ 2014-2019
Chủ tịch Hội tặng Bằng khen của Hội cho các hội viên có đóng góp tích cực cho hoạt động Hội trong nhiệm kỳ IV
Phó chủ tịch Hội Ngô Trung Hải công bố danh sách đề cử BCH khóa V

Đại hộị đã thông qua danh sách BCH mới và tiến hành bầu cử. Kết quả: Đại hội thống nhất bầu Ban chấp hành Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ 2020 – 2025, gồm 215 thành viên, bầu Ban Thường vụ gồm 48 ủy viên, đồng thời tín nhiệm bầu ông Trần Ngọc Chính tái giữ chức Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam nhiệm kỳ mới.

Đại hội nhất trí cao bầu KTS. Trần Ngọc Chính tiếp tục giữ chức Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam nhiệm kỳ mới

Các Hội địa phương báo cáo phương hướng hoạt động nhiệm kỳ tới 2020-2025
Ban chấp hành mới, nhiệm kỳ 2020 -2025 với lực lượng được trẻ hóa ra mắt đại hội. (ảnh: Lê Việt Sơn)

Bài và ảnh: Chân Phương

 

Bài viết cũ hơn