VUPDA ký kết hợp tác với Viện Các nhà quy hoạch Hồng Kông

Lễ ký kết biên bản hợp tác giữa Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam và Viện các nhà quy hoạch Hồng Kông đã diễn ra vào Chiều ngày 08/6/2023, Lễ ký kết được tổ chức online.

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch Hội Trần Ngọc Chính nhận định: “Hơn 25 năm hình thành và phát triển, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam đã trở thành một tổ chức xã hội nghề nghiệp có uy tín và hoạt động hiệu quả trong công tác quy hoạch và phát triển đô thị tại Việt Nam. Các vấn đề mà hiện nay công tác quy hoạch ở Việt Nam đang phải đối mặt đó là tác động của BĐKH, ô nhiễm môi trường, dịch bệnh toàn cầu… Trong quá trình hoạt động của mình, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam cũng luôn coi trọng đến công tác nghiên cứu về đổi mới phương pháp lập quy hoạch, quy hoạch tích hợp, phát triển đô thị xanh, đô thị thông minh, đô thị sáng tạo, đô thị sống tốt, đô thị ứng phó với BĐKH, đô thị phát triển bền vững….

 

Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam và Viện các nhà Quy hoạch Hồng Kông là hai tổ chức có nhiều điểm tương đồng trong các hoạt động nghiên cứu khoa học công nghệ, tư vấn phản biện xã hội, hội thảo, hội nghị… Vì vậy, hôm nay hai Hội cùng nhau ký kết văn bản ghi nhớ về các nội dung hoạt động mà cả hai bên cùng quan tâm để mở ra những cơ hội hợp tác trong tương lai.

Lễ ký kết này được xem là cột mốc, nhằm ghi nhận sự phối hợp trong hoạt động của  Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam và Viện các nhà Quy hoạch Hồng Kông.

Để hoạt động hợp tác có hiệu quả, hai bên cần kịp thời thông báo cho nhau về các nhu cầu, kế hoạch triển khai hợp tác theo các nội dung và phạm vi hợp tác đã được thỏa thuận để cùng xác định các nhiệm vụ có thể hợp tác trong thời gian tới.

Hy vọng rằng văn bản ghi nhớ hợp tác lần này sẽ làm sâu sắc thêm mối quan hệ giữa hai tổ chức, tăng cường hơn nữa sự hợp tác song phương, nhằm khai thác tốt nhất nguồn lực trí tuệ của đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý về công tác quy hoạch và quản lý phát triển đô thị.

Xin kính chúc Ông và các Quý vị sức khỏe, thành công và hạnh phúc! Xin cảm ơn!

VUPDA

 

 

 

Bài viết cũ hơn