VUPDA làm việc với đại diện tập đoàn Dassault Systèmes tại Việt Nam

Ngày 11/4/2023, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam (VUPDA) đã tiếp đón và làm việc với nhóm chuyên gia của tập đoàn Dassault Systèmes, do bà Josephine Ong, Giám đốc điều hành khu vực phía nam châu Á-Thái Bình Dương của Dassault Systèmes dẫn đầu.

  

Các chuyên gia Dassault Systèmes (bên trái) giới thiệu về nền tảng công nghệ 3DEXPERIENCE

Tại buổi làm việc, các chuyên gia Dassault Systèmes đến từ Singapore giới thiệu về nền tảng công nghệ 3DEXPERIENCE – một sản phẩm nổi tiếng của Dassault Systèmes, được đưa vào thị trường Việt Nam với cam kết phát triển bền vững, đồng hành với mục tiêu quốc gia của Việt Nam.

Với nền tảng 3DEXPERIENCE, Dassault Systèmes cũng đặt mục tiêu hỗ trợ phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam, trong bối cảnh các đô thị Việt Nam đang hướng tới chuyển đổi số, triển khai áp dụng công nghệ thông minh vào các lĩnh vực quản lý đô thị, giao thông, y tế và giáo dục .

Nền tảng trải nghiệm 3D từ Dassault Systèmes cho phép lập kế hoạch từ cấp độ thành phố ở cấp độ vĩ mô cho đến vi mô. Và khi có khả năng mô phỏng, nền tảng này hiện cho phép và trợ giúp các nhà quy hoạch đô thị và cơ quan chính phủ với các trường hợp sử dụng cụ thể. Ví dụ: lũ lụt, đánh giá rủi ro, hiệu quả năng lượng với năng lượng tái tạo hoặc thậm chí là định tuyến giao thông tối ưu trong thành phố.

Bà Josephine cho rằng các công cụ công nghệ có thể giúp giải quyết những thách thức trong phát triển đô thị. Đặc biệt, tận dụng nền tảng 3DEXPERIENCE được trang bị công nghệ bản sao mô phỏng thực tế ảo của Dassault Systèmes, các nhà lãnh đạo sẽ được chuẩn bị kỹ hơn, để hoạch định và đối phó nguy cơ, khủng hoảng có thể xảy ra, cũng như sẵn sàng thích nghi với tác động của các dự án đô thị mới tại Việt Nam.

Chủ tịch VUPDA (bên phải) đánh giá cao sự quan tâm của Dassault Systèmes với Việt Nam cũng như sản phẩm công nghệ 3DEXPERIENCE

Ông Trần Ngọc Chính, Chủ tịch VUPDA, đánh giá cao sự quan tâm của Dassault Systèmes với Việt Nam cũng như sản phẩm công nghệ 3DEXPERIENCE có thể giúp Việt Nam đạt mục tiêu phát triển đô thị thông minh và bền vững hiệu quả. Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị VN kỳ vọng, tới đây, Dassault Systèmes đẩy mạnh mối quan hệ hợp tác và hỗ trợ chính quyền đô thị ở các địa phương, để có thể triển khai ứng dụng thí điểm mô hình 3D cho một đô thị nhỏ tại Việt Nam.

Bà Josephine Ong (áo hồng), Giám đốc điều hành khu vực phía nam châu Á-Thái Bình Dương của Dassault Systèmes. Ảnh Lê Việt Sơn

Dassault Systèmes là Tập đoàn phát triển phần mềm toàn cầu, có trụ sở chính tại Pháp. Tháng 7/2022, Tập đoàn Dassault Systèmes đã chính thức đưa vào hoạt động văn phòng tại Hà Nội, nhằm tạo lập quan hệ và củng cố cam kết thúc đẩy chuyển đổi số với Việt Nam, một trong những thị trường tăng trưởng nhanh nhất khu vực Đông Nam Á./.

Chân Phương tổng hợp

 

 

Bài viết cũ hơn