Hội Quy hoạch phát triển đô thị Thanh Hoá và những kết quả đạt được trong năm 2023

Sáng ngày 6/01/2024, Hội Quy hoạch phát triển đô thị Thanh Hoá đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 tại thành phố Thanh Hoá. Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam (VUPDA) Trần Ngọc Chính đã tới tham dự và trao tặng cúp, bằng khen cho các tập thể cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

Cùng dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh Thanh Hoá, Ban tuyên giáo tỉnh uỷ, UBND tỉnh, các sở, ban ngành và UBND các huyện.

Theo báo cáo của ông Lê Đình Nam, Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Thanh Hoá (Hội Thanh Hóa), hiện nay số hội viên của Hội là 176 người, trong đó nòng cốt là Chi hội Viện Quy hoạch Kiến trúc Thanh Hoá và Chi hội các huyện. Trong năm 2023 mặc dù có nhiều khó khăn về thay đổi nhân sự trong Ban chấp hành, Ban thường vụ Hội, song dưới sự lãnh đạo của Thường trực Hội, các thành viên luôn có ý thức trách nhiệm hoàn thành công việc được giao, giữ gìn đoàn kết trong nội bộ cơ quan, đơn vị. Là tổ chức tập hợp đông đảo đội ngũ tri thức, Hội Thanh Hóa có vai trò, uy tín cao, đóng góp tích cực vào hoạt động quy hoạch và phát triển đô thị của tỉnh cũng như các hoạt động chung của VUPDA.

Ông Lê Đình Nam, Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Thanh Hoá nhận Cúp và Bằng khen “Vì sự nghiệp phát triển đô thị Việt Nam” 

Năm 2023, Hội Thanh Hóa và các Chi hội đã triển khai thực hiện 21 dự án các cấp, tham gia tư vấn phản biện và giám định xã hội 03 nhiệm vụ cấp tỉnh; tham gia Hội đồng thẩm định cho 62 đề án, dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật…

Công ty Tư vấn Đầu tư Phát triển Đô thị của Hội đã tham gia nhiều dự án, đồ án quy hoạch lớn, trình các cấp thẩm quyền phê duyệt, đặc biệt là các dự án đặt tên đường phố và công trình công cộng tại thành phố, thị xã, huyện của tỉnh Thanh Hoá.

Bên cạnh công tác chuyên môn, Hội Thanh Hoá cũng rất chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, công tác đào tạo, nâng cao kiến thức, tôn vinh trí thức và hợp tác quốc tế. Năm 2023, Hội đã tổ chức 2 cuộc hội thảo, tập huấn, xuất bản kỷ yếu, tham gia Hội thảo quốc tế các nhà quy hoạch khu vực Châu Á – TBD, được tổ chức tại Đà Nẵng tháng 8/2023…

Tại cuộc họp, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo các huyện cũng nhất trí với báo cáo của Hội, đồng thời nhấn mạnh vai trò, uy tín cũng như đánh giá cao các kết quả Hội Thanh Hóa đã đạt được trong năm qua, đặc biệt công tác tư vấn phản biện các đồ án quy hoạch tỉnh, huyện, góp ý kiến xây dựng và hoàn thiện Luật Quy hoạch Đô thị – Nông thôn, Luật Đất đai…

Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam (VUPDA) Trần Ngọc Chính đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội Thanh Hóa trong năm 2023.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch VUPDA Trần Ngọc Chính nhấn mạnh: Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Thanh Hoá là tổ chức có uy tín, có vai trò quan trọng trong công tác quy hoạch và phát triển đô thị của tỉnh Thanh Hoá nói riêng và sự nghiệp phát triển đô thị Việt Nam nói chung. Thành viên của Hội là lãnh đạo các sở ban, ngành, là đội ngũ tri thức và chuyên gia tư vấn có bề dày kinh nghiệm, Chủ tịch VUPDA tin rằng, thời gian tới Hội Thanh Hoá sẽ tiếp tục phát triển, tham gia tích cực hơn nữa vào công tác xây dựng luật, công tác tư vấn, thẩm định các đồ án quy hoạch tỉnh, huyện, thị xã, góp phần đạt mục tiêu của tỉnh trong năm 2024, là phủ kín quy hoạch 12 đô thị và quy hoạch phân khu cho hơn 100 xã.

Với những thành tích đạt được, Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam đã tặng Bằng khen cho hai Chi hội và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thời gian qua.

 Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Thanh Hoá được tôn vinh, trao cúp “Vì sự nghiệp phát triển đô thị Việt Nam”

Đặc biệt, tập thể Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Thanh Hoá và cá nhân Chủ tịch Hội Lê Đình Nam đã được tôn vinh, trao cúp “Vì sự nghiệp phát triển đô thị Việt Nam” trong dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Hội Quy hoạch Phát triển Đô thị Việt Nam, ngày 09/12/2023 ./.

Bài và ảnh: Bích Huệ – Chung Thủy

 

Bài viết cũ hơn