Hội Quy hoạch Phát triển đô thị và Nông thôn Bình Định khóa III: Trẻ hóa đội ngũ, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

Sáng ngày 30/9, tại TP. Quy Nhơn, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị và Nông thôn Bình Định đã tổ chức thành công Đại hội khóa III, nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội đã bầu ra 21 Ủy viên Ban chấp hành khóa mới, trong đó bao gồm 1 Chủ tịch và 4 Phó chủ tịch.

GS.TS. KTS. Đỗ Hậu – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam phát biểu tại Đại hội

Theo Báo cáo của Ban chấp hành khóa II, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị và Nông thôn Bình Định (Hội Quy hoạch Bình Định) nhiệm kỳ qua luôn nỗ lực hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Định. Hai lĩnh vực hoạt động chính của Hội là công tác tư vấn, phản biện và thông tin, đào tạo, phổ biến kiến thức đến hội viên đạt được những kết quả nổi bật.

Ông Võ Thanh Tín – Chủ tịch Hội Quy hoạch Bình Định khóa II khai mạc đại hội…

Đó là: tư vấn phản biện cho hơn 50 đồ án quy hoạch xây dựng, dự án đầu tư xây dựng; cử các Hội viên tham gia Hội đồng cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng, Hội đồng thẩm định các đồ án quy hoạch; phối hợp với Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh triển khai phổ biến văn bản quy phạm pháp luật, Hội thi sáng tạo Khoa học – Kỹ thuật; tham gia các hội nghị, hội thảo, có các tham luận liên quan đến lĩnh vực quy hoạch, đô thị, khoa học công nghệ, chuyển đổi số…

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng ghi nhận và chúc mừng những kết quả, thành tích Hội Quy hoạch Phát triển đô thị và Nông thôn Bình Định đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua..

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tự Công Hoàng đánh giá cao những kết quả, thành tích Hội Quy hoạch Phát triển đô thị và Nông thôn Bình Định đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.  Ông nhận định: thời gian qua, công tác quy hoạch xây dựng, phát triển đô thị và nông thôn trên địa bàn tỉnh được triển khai tốt, đáp ứng nhu cầu quản lý và phát triển; kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội từng bước đầu tư đồng bộ theo quy hoạch; không gian các đô thị cũng như ở nông thôn trên địa bàn tỉnh được cải tạo, chỉnh trang, mở rộng, khang trang, hiện đại hơn…

Đô thị Quy Nhơn xanh, sạch, được cải tạo chỉnh trang và quản lý tốt

Có được những kết quả nói trên có phần đóng góp quan trọng của ngành Xây dựng tỉnh nhà nói chung và các hội viên Hội Quy hoạch Phát triển đô thị và Nông thôn Bình Định nói riêng, đặc biệt là công tác tham gia các đơn vị tư vấn thiết kế hoạch và tham gia phản biện các đồ án quy hoạch có liên quan.

Phó chủ tịch Hội Quy hoạch Bình Định báo cáo tổng kết hoạt động khóa II và phương hướng nhiệm vụ khóa III

Bên cạnh những hoạt động tích cực, báo cáo cũng nêu ra những mặt còn hạn chế và chỉ ra nguyên nhân của những tồn tại hạn chế này:

  • Những kết quả đạt được còn khiêm tốn so với kế hoạch đặt ra; Hoạt động Hội chưa thường xuyên và đều khắp ở các lĩnh vực…, Hoạt động Hội còn trầm lắng, thực chất mới chỉ là hoạt động của Thường trực Ban chấp hành (BCH) và một số ít ủy viên BCH…
  • Công tác phát triển các chi hội tại các đia phương chưa thực hiện được, phát triển hội viên mới còn ít…
  • Việc cung cấp thông tin đến các hội viên thực hiện chưa kip thời và thường xuyên…

Giải pháp khắc phục những tồn tại hạn chế trên được nêu cụ thể trong phương hướng, nhiệm vụ hoạt động của khóa III.

Phát biểu chỉ đạo hoạt động của Hội trong nhiệm kỳ mới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng nhấn mạnh: Hội cần tiếp tục củng cố và phát triển mạnh mẽ tổ chức, hội viên, đổi mới phương thức hoạt động Hội theo hướng năng động, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả. Chủ động đề xuất những chủ trương, biện pháp nâng cao hiệu quả công tác tổ chức thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, lập các dự án ứng dụng các kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực quy hoạch xây dựng đô thị và nông thôn gắn với thực tế. Trong đó, chú trọng vào các giải pháp liên quan đến công tác quy hoạch xây dựng để tránh tình trạng ùn tắc giao thông, quá tải hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội của đô thị thích ứng với tốc độ đô thị hóa hiện nay.

Tại Đại hội, các đại biểu đã biểu quyết thống nhất bầu 21 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Quy hoạch Phát triển đô thị và Nông thôn Bình Định khóa III.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Hội Quy hoạch Phát triển đô thị và Nông thôn Bình Định khóa III.

Tại phiên họp thứ nhất, Ban Chấp hành Hội đã bầu Ban Thường vụ gồm 7 đồng chí. Ông Võ Công Tuấn – Ủy viên Ban Chấp hành Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Quy hoạch Phát triển đô thị và Nông thôn Bình Định khóa II giữ chức Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị và Nông thôn Bình Định khóa III.

Ban Chấp hành Hội đã bầu Ban Thường vụ gồm 7 thành viên

Chủ tịch Hội Quy hoạch Bình Định khóa III nhiệm kỳ 2023-2028 Võ Công Tuấn thay mặt BCH phát biểu nhậm chức

Trong dịp này, Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 06 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội.

GS.TS.KTS. Đỗ Hậu – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam (ngoài cùng bên trái) trao Bằng khen cho đại diện các tập thể xuất sắc

13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác Hội.

Tân Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị và nông thôn Bình Định Võ Công Tuấn (ngoài cùng bên phải) trao quà lưu niệm cho các ủy viên BCH khóa II có đóng góp tích cực cho công tác Hội.

Bài và ảnh: Phương Thảo

Bài viết cũ hơn