Những công trình kiến trúc độc đáo ở Triều Tiên

Nhiều công trình kiến trúc với thiết kế lạ mắt và sáng tạo đã được xây dựng nhằm phục vụ nhiều mục đích khác nhau tại Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

Hình ảnh đường chân trời với nhiều tòa nhà cao tầng tại thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên. Điểm nhấn của đường chân trời này là khách sạn Ryugyong cao 105 tầng (Ảnh: Reuters)

Khách sạn Ryugyong nổi bật vào ban đêm (Ảnh: Reuters)

Những tòa nhà cao tầng được xây dựng ven sông ở Bình Nhưỡng, trong đó có Tháp Mirae Unha màu xanh da trời cao 53 tầng là trụ sở của các tổ chức nghiên cứu khoa học thuộc trường Đại học Công nghệ Kim Chaek (Ảnh: Reuters).

Những tòa chung cư nhiều màu sắc cũng được coi là một điểm nhấn trong kiến trúc tại thủ đô của Triều Tiên (Ảnh: Reuters).

Khu phức hợp khoa học – công nghệ tại Bình Nhưỡng được xây dựng với hình dạng của một nguyên tử (Ảnh: Reuters).

Toàn cảnh khu phức hợp khoa học – công nghệ nhìn từ trên cao (Ảnh: Reuters)

Một mô hình tên lửa được đặt trang trọng tại trung tâm của khu phức hợp khoa học – công nghệ tại Bình Nhưỡng (Ảnh: Reuters).

Nông trường Ryonpho là hệ thống trang trại nhà kính rộng tới 280ha được xây trên nền căn cứ không quân của Triều Tiên. Công trình này được khánh thành hôm 10/10 với sự tham dự của nhà lãnh đạo Kim Jong-un cùng nhiều quan chức cao cấp khác. Nhà chức trách Triều Tiên gọi dự án nông trường Ryonpho là “nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu” nhằm giúp đạt được mục tiêu cải thiện đời sống người dân (Ảnh: KCNA)

Trang trại đà điểu ở thủ đô Bình Nhưỡng. Thịt đà điểu được sử dụng nhiều tại Triều Tiên nhằm đối phó với những thiếu hụt về lương thực mà quốc gia này gặp phải (Ảnh: KCNA).

Ga tàu điện ngầm với kiến trúc cổ kính tại thủ đô Bình Nhưỡng. Hệ thống tàu điện ngầm ở Bình Nhưỡng còn có thể sử dụng như những hầm trú ẩn cho người dân nếu xung đột xảy ra (Ảnh: Reuters).

Khu vực nhà hàng thuộc khu chợ cá sầm uất trên sông Daedong (Ảnh: KCNA).

Thiết kế bắt mắt của Cung Thiếu nhi Mangyongdae ở Bình Nhưỡng (Ảnh: Reuters).

Theo Reuters, KCNA

Bài viết cũ hơn