Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đến thăm và làm việc với Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam

Sáng ngày 31 tháng 3 năm 2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã đến thăm và làm việc với Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam (Hội). Chủ tịch Hội Trần Ngọc Chính cùng các lãnh đạo chủ chốt của Trung ương Hội long trọng đón tiếp Phó Thủ tướng tại Văn phòng hội.  

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng (bên trái) đến thăm và làm việc với Hội

Tham dự buổi làm việc này còn có các lãnh đạo trường đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Xây dựng, Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội, Vụ trưởng Vụ Quy hoạch Kiến trúc Bộ Xây dựng, cùng đại diện một số đơn vị là thành viên của Hội.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch hội đã báo cáo Phó Thủ tướng về cơ cấu tổ chức của Hội trong hơn 20 năm hình thành và phát triển, một số kết quả hoạt động nổi bật trong lĩnh vực quy hoạch và phát triển đô thị, đặc biệt là hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội. Theo báo cáo, Hội đã đóng góp ý kiến trong việc xây dựng các văn bản pháp luật như Luật Xây dựng, Luật Quy hoạch đô thị, Luật Quy hoạch, Luật Kiến trúc, dự thảo Luật Quản lý phát triển đô thị và các Nghị định hướng dẫn. Hội cũng đã tham góp ý kiến vào một số nội dung quan trọng của Nghị quyết Trung ương Đảng trình Bộ Chính trị, trong đó có Đề án “Đô thị hóa và phát triển Đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045;

Thay mặt gần 7000 hội viện Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam, Chủ tịch Hội Trần Ngọc Chính đã bày tỏ tình cảm tốt đẹp và trân trọng cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của Phó Thủ tướng đối với công tác quy hoạch, phát triển đô thị nói chung và các hoạt động của Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam nói riêng. Đây là nguồn cổ vũ, khích lệ và là động lực to lớn để Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác Hội và hoạt động một cách thiết thực, hiệu quả hơn.

                             Chủ tịch Hội báo cáo kế hoạch hoạt động nhiệm kỳ V (2020- 2025) và một số nhiệm vụ                                                      trọng tâm của năm 2021               

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của Hội đối với công tác quy hoạch và phát triển đô thị. Những đóng góp của Hội trong thời gian qua đều xác thực, kịp thời, có tính khoa học và thực tiễn, là tâm huyết của đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và có trách nhiệm, được dư luận xã hội đánh giá cao bởi tính chủ động, khách quan, có tính xây dựng, đột phá. Trước những bất cập, hạn chế trong công tác quy hoạch, Phó Thủ tướng hy vọng trong thời gian tới Hội cần có tiếng nói nhiều hơn nữa, tham gia nhiều hơn và có cách tiếp cận mới trong công tác quy hoạch. Giúp cho các cơ quan quản lý và xã hội hiểu rõ, hiểu đúng bản chất của công tác quy hoạch, coi quy hoạch đô thị là động lực để phát triển kinh tế của đất nước.

Phó Thủ tướng tin tưởng Hội sẽ tiếp tục là một tổ chức xã hội nghề nghiệp có uy tín, tâm huyết hơn nữa cho công tác quy hoạch và phát triển đô thị Việt Nam, xứng đáng là niềm tin yêu của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ.

Tiếp thu chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Trần Ngọc Chính cảm ơn tình cảm mà Phó Thủ tướng đã dành cho Hội và hứa sẽ đoàn kết đội ngũ hội viên, hoàn thành tốt chức năng và nhiệm vụ của Hội trong lĩnh vực quy hoạch và phát triển đô thị. Chủ tịch Hội đã trao tặng Phó Thủ tướng Kỷ niệm chương danh hiệu “Vì sự nghiệp Phát triển đô thị Việt Nam”.

 Thanh Ý

Bài viết cũ hơn