Hải Phòng: Con đường ven biển tuyệt đẹp đã sẵn sàng cho du lịch

Đó là tuyến đường chạy xuyên đảo Cát Bà dài khoảng 20 km, có ba điểm dừng vọng cảnh, là một trong 11 công trình trọng điểm liên quan đến du lịch của Hải Phòng. Đây là tuyến đường 356 xuyên đảo Cát Hải – Cát Bà được nâng cấp và mở rộng, chạy từ bến phà Cái Viền đến thị trấn Cát Bà. Con đường có tổng vốn đầu tư hơn 1.800 tỷ đồng.

Con đường uốn lượn như dải lụa mềm mại ven biển đẹp như mơ…

 Con đường được thiết kế bề mặt rộng 12 m, trải thảm bê tông nhựa, vỉa hè mỗi bên rộng 3 m….

Hệ thống biển báo được Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng lắp đặt đồng bộ để cảnh báo người tham gia giao thông nhận biết đoạn đường vào cua.

Với ý tưởng đưa tuyến giao thông xuyên đảo này thành “đường hoa”, từ cuối năm 2019, UBND huyện Cát Hải đã đầu tư 64 tỷ đồng trồng hoa giấy dọc 2 bên đường và xây dựng 3 đồi vọng cảnh ven biển. Tại vị trí các vách núi đá do quá trình nổ mìn thi công mở rộng đường, hoa giấy không thể trồng trực tiếp xuống đất, UBND huyện Cát Hải cho đúc hàng nghìn chậu bằng bê tông, cốt thép, sau đó đổ đất, trồng hoa.

Mặt tiếp giáp bờ biển được dựng hàng rào chắn bằng bê tông cao 0,5 m, sơn phản quang.

Tuyến đường đẹp, sẽ thúc đẩy du lịch của Hải Phòng

Một trong ba đồi vọng cảnh được xây dựng dọc tuyến đường.

Những điểm dừng ngắm cảnh tuyệt đẹp

Đến nay tuyến đường xuyên đảo cơ bản đã hoàn thành; Ngày đầu tháng 10, du khách Hải Phòng ra đảo Cát Bà dừng chân chụp hình lưu niệm ở đồi vọng cảnh. Hiện thành phố cho phép người dân trên địa bàn được đến các điểm tham quan, chưa mở cửa du lịch cho khách ngoại tỉnh.

Nguồn: vnexpress

 

Bài viết cũ hơn